รองเท้า Converse Jack Purcell ราคาเท่าไร ซื้อที่ไหน ลองสำรวจกันดีกว่า

รองเท้าผ้าใบหน้ายิ้มที่ไม่ต้องโปรโมทอะไรมาก แต่ก็ฮิตติดตลาดมายาวนาน Converse Jack Purcell ไม่ว่าคุณเป็นคนที่เพิ่งมารู้จักรองเท้ารุ่นนี้แล้วประทับใจกับความเรียบง่ายดูวินเทจ หรือเป็นแฟนพันธุ์แท้ที่รักมันมานานแล้ว แต่ถ้าถึงเวลาต้องไปซื้อขึ้นมาจริงๆ คำถามที่มีเหมือนกันไม่ว่าใครก็คือร้านไหนมีขายบ้างและราคาเท่าไร เพราะต้องยอมรับว่ารองเท้ารุ่นนี้ค่อนข้างหาซื้อยากอยู่พอสมควรเลย ไม่ใช่ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปจะมี ต่อไปจากนี้เราจะไปสำรวจกันดูในตลาดออนไลน์ต่างๆ ว่าที่ไหนมีขายบ้าง เพื่ออำนวยความสะดวกให้คุณ หวังว่าน่าจะเป็นประโยชน์บ้างล่ะ ไม่มากก็น้อย

ก่อนจะไปดูราคา เรามาทำความรู้จักรองเท้า Converse Jack Purcell กันก่อนดีกว่า

แม้ว่าในปัจจุบัน Converse Jack Purcell นั้นจะเป็นสนีกเกอร์หรือรองเท้าผ้าใบแนวแฟชั่น แต่ในอดีตรองเท้าตัวนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อใส่เล่นกีฬาประเภทคอร์ดโดยเฉพาะกีฬาแบดมินตันและเทนนิส ถ้าจะพูดถึงจุดกำเนิดแล้ว เราต้องย้อนกลับไปถึงในช่วงปี 1935 โน้นเลย ผู้ให้กำเนิดก็คือนาย John Edward Purcell นักแบดมินตันระดับตำนานชาวแคนนาดา เค้าได้ออกแบบรองเท้าที่ผลิตด้วยผ้าใบ Canvas และยาง โดยมีความมุ่งหมายเป็นรองเท้าสำหรับใส่แข่งแบดมินตัน และเนื่องจากเขามีชื่อเรียกอีกชื่อว่า Jack รองเท้าของเขาจึงมีชื่อว่า Jack Purcell ที่จะโด่งดังอย่างสูงในอีกไม่ช้า จุดเด่นที่ถือเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครก็คือ ลายเส้นโค้งตรงปลายเท้าเป็นรูปปากยิ้ม ทำให้รองเท้านี้มีชื่อเล่น Blue Tips และ Smilies ทั้งนี้ในยุคนั้นเขาออกแบบรองเท้าตัวนี้ให้กับบริษัท B.F. Goodrich และต้องรอจนถึงช่วงปี 1970 บริษัท Converse ถึงเข้ามาซื้อสิทธิ์เครื่องหมายการค้าเพื่อมารวมในคอลเลคชั่นของตัวเอง จนในที่สุดก็กลายมาเป็นรองเท้า Converse Jack Purcell อย่างที่เรารู้จักกัน แม้ว่าเวลาจะผ่านมาหลายทศวรรษ รองเท้าตัวนี้ก็ยังเป็นหนึ่งในสนีกเกอร์ยอดฮิตที่สุดตัวหนึ่งของโลก เพียงแต่เปลี่ยนจากรองเท้ากีฬามาเป็นรองเท้าผ้าใบแฟชั่นแนววินเทจสุดคลาสสิกแทน คุณสามารถอ่านประวัติของจอห์น เอดเวิร์ด เพอร์เซลล์ และรองเท้าของเขาเพิ่มเติมได้ที่ wikipedia.org ในหัวข้อต่อไป ก็ถึงเวลาที่เราจะไปสำรวจรองเท้า Converse Jack Purcell รุ่นต่างๆ กันแล้วว่ามีที่ไหนมีขายและราคาเท่าไรกันบ้าง

รองเท้าผ้าใบ Converse Jack Purcell Japan Edition OX สีดำ ยอดนิยมมากๆ

จริงๆ แล้วมีหลายรุ่น แต่ที่ดูแล้วรุ่นที่ได้รับความนิยมมากๆ ก็คือ Converse Jack Purcell Japan Edition OX เป็นรองเท้าผ้าใบที่มีความดั้งเดิม Original มาก เรียกว่าถ้านึกถึงคอนเวิร์สแจ็คก็ต้องนึกถึงแบบนี้เลย คู่นี้เป็น Japan Edition นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น เป็นรองเท้าผ้าใบสีดำ มีคำว่า OX ที่มาจากคำว่า Oxford ต่อท้ายชื่อด้วย ที่หมายถึงรองเท้าทรงต่ำที่ไม่หุ้มข้อ ขอบชั้นนอกส่วนพื้นและส่วนหุ้มปลายเท้าเป็นสีขาวซึ่งตัดกับตัวรองเท้าที่เป็นผ้าใบสีดำได้อย่างคลาสสิก ปลายเท้ามีลายปากยิ้มสีดำตามเป็นเอกลักษณ์ที่ขาดไม่ได้ มีโลโก้ลายเซ็น Jack Purcell สีฟ้าที่ส้นเท้า อันนี้ก็เลยเอามานำเสนอให้ดูกัน คู่นี้มีราคาขายอยู่ที่ 4,900 บาท (ของแท้ราคาอาจจะโหดสักหน่อย แต่ก็ประมาณนี้แหละ) คุณสามารถเช็คราคาล่าสุดและสั่งซื้อได้ที่นี่

รองเท้าผ้าใบ Converse Jack Purcell Japan Edition OX สีดำ ยอดนิยมมากๆ

รองเท้า Converse Jack Purcell ก็มีขายในเว็บสินค้าแฟชั่น Looksi ด้วยเช่นกัน

เว็บไซต์ขายของออนไลน์ Looksi ที่เน้นเฉพาะสินค้าแฟชั่นแบรนด์เนมโดยเฉพาะ ถ้าลองเข้าไปค้นหารองเท้า Converse Jack Purcell ดู ก็จะพบว่าพอมีให้เลือกอยู่พอสมควรเลย แม้ว่าจะไม่ได้มีหลากหลายรุ่นมากเท่าลาซาด้ารวมถึงราคาอาจจะแพงมากกว่าหน่อย แต่ก็พอมีทั้งรุ่นทั่วไปไปจนถึงรุ่นหายากไว้ให้อีกหนึ่งตัวเลือกให้คุณสามารถสั่งซื้อได้ Looksi มีสั่งซื้อได้ทั้งผ่านแอพและเว็บไซต์

สำรวจราคา

ในหัวข้อนี้พอสรุปราคารองเท้า Converse Jack Purcell รุ่นต่างๆ ที่ขายใน Looksi ได้ดังต่อไปนี้ ตารางราคาด้านล่างนี้สำรวจ ณ วันที่เขียนบทความนี้ คุณอาจจะคลิกเข้าไปดูราคาล่าสุดจากลิงก์ที่เตรียมไว้ให้

ราคารองเท้า Converse ที่ Looksi
รุ่นราคาต่ำสุดราคาสูงสุด
Jack Purcell CP OX2,400 บาท (ราคาล่าสุด)
Jack Purcell Signature OXไม่พบ
Jack Purcell Japan Edition OX3,500 บาท (ราคาล่าสุด)4,500 บาท
Jack Purcell Leather OXไม่พบ
Jack Purcell LP OX2,320 บาท (ราคาล่าสุด)
Jack Purcell Modern OX4,720 บาท (ราคาล่าสุด)

ทางลัด

คุณสามารถหารองเท้า Converse Jack Purcell และคอนเวิร์สรุ่นอื่นๆ จาก Looksi ได้ง่ายขึ้น โดยการคลิกลิงก์ทางลัดด้านล่างนี้ได้เลย


แหล่งรวมรองเท้า Converse Jack Purcell จำนวนมากที่ Lazada

อย่างที่ทราบกันดีรองเท้า Converse Jack Purcell นั้น แม้ว่าจะเป็นที่นิยมมีความต้องการจากผู้ที่ชื่นชอบอยู่เสมอ แต่สามารถหาซื้อได้จากแหล่งขายเฉพาะและห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ เท่านั้น ซึ่งมีไม่กี่แห่ง ยิ่งถ้าคนต่างจังหวัดนี่ยิ่งยากเข้าไปใหญ่ แต่ตอนนี้ แฟนๆ มีช่องทางหาซื้อที่สะดวกมากขึ้นแล้ว นั่นก็คือผ่านทางออนไลน์นั่นเอง ร้านแรกที่จะกล่าวข้ามไปไม่ได้เลยก็คือ Lazada จากการสำรวจดู เป็นแหล่งรวมรองเท้า Jack Purcell ที่ใหญ่ที่สุด เราสามารถสั่งซื้อได้ทั้งผ่านแอพมือถือและเว็บไซต์

แหล่งรวมรองเท้า Converse Jack Purcell จำนวนมากที่ Lazada

สำรวจราคา

ลองไปดูราคารองเท้า Converse Jack Purcell รุ่นต่างๆ ที่ขายใน Lazada กันดูดีกว่า ตารางราคาด้านล่างนี้สำรวจ ณ วันที่เขียนบทความนี้ คุณอาจจะคลิกเข้าไปดูราคาล่าสุดจากลิงก์ที่เตรียมไว้ให้

ราคารองเท้า Converse ที่ Lazada
รุ่นราคาต่ำสุดราคาสูงสุด
Jack Purcell CP OX1,850 บาท (ราคาล่าสุด)2,400 บาท
Jack Purcell Signature OX2,800 บาท (ราคาล่าสุด)2,990 บาท
Jack Purcell Japan Edition OX4,500 บาท (ราคาล่าสุด)
Jack Purcell Leather OX2,480 บาท (ราคาล่าสุด)3,900 บาท
Jack Purcell LP OX3,500 บาท (ราคาล่าสุด)
Jack Purcell Modern OXไม่พบ

ทางลัด

คุณสามารถหารองเท้าตระกูลคอนเวิร์สรวมถึง Jack Purcell จากบรรดาสินค้าที่มีมากมายมหาศาลในลาซาด้าได้ง่ายขึ้น ด้วยการไปที่หมวดหมู่นั้นโดยตรงด้วยการคลิกทางลัดด้านล่างนี้ได้เลย


รองเท้า Converse Jack Purcell มีขายอยู่ที่ 11Street

คุณสามารถหารองเท้า Converse Jack Purcell ได้ที่ 11Street มีหลากหลายรุ่นให้เลือก นอกจากนั้นยังมีรุ่นหากยากที่เป็นสินค้าที่ไม่ได้สต๊อกไว้ในประเทศไทย เมื่อเราสั่งซื้อสินค้าจะถูกนำเข้ามาจากประเทศเกาหลีด้วย

สำรวจราคา

ร้าน 11Street เค้ามีรุ่นพิเศษของรองเท้า Converse Jack Purcell ที่แตกต่างจากที่มีขายอยู่ในร้านออนไลน์คู่แข่งอื่นๆ ซึ่งเมื่อตอนเวลาสำรวจ รุ่นพิเศษมักไม่ได้สต๊อกในไทย เมื่อเราสั่งเค้าจะนำเข้าจากเกาหลีอีกที ตารางราคาด้านล่างนี้สำรวจ ณ วันที่เขียนบทความนี้ คุณอาจจะคลิกเข้าไปดูราคาล่าสุดจากลิงก์ที่เตรียมไว้ให้

ราคารองเท้า Converse ที่ 11Street
รุ่นราคาต่ำสุดราคาสูงสุด
Jack Purcell CP OX3,604 บาท3,731 บาท
Jack Purcell Signature OX2,210 บาท
Jack Purcell Japan Edition OX4,700 บาท
Jack Purcell Leather OX3,019 บาท4,275 บาท
Jack Purcell LP OXไม่พบ
Jack Purcell Modern OXไม่พบ

ยังมีร้านอื่นๆ ที่ขายรองเท้า Converse Jack Purcell

นอกจากร้านที่กล่าวมาข้างต้นด้านบนแล้ว จริงๆ แล้วยังมีร้านออนไลน์อื่นๆ อีกมากมายที่ขายรองเท้า Converse Jack Purcell ไม่ว่าจะเป็นในแฟนเพจเฟสบุ๊คที่มีมากที่สุด ตามอินสตาแกรมก็พอมี รวมถึงตาม Marketplace ต่างๆ ก็มีอยู่เหมือนกัน แต่ ณ ที่นี้ ตั้งใจพูดถึงร้านเพียงเท่านี้เพราะล้วนเป็นที่ที่เราจะมั่นใจได้ว่าจะได้รองเท้า Jack Purcell ของแท้ถูกต้องตามลิขสิทธิ์แน่ๆ ไม่ต้องไปกังวลอะไรมาก แน่นอนที่เค้าโพสขายกันนั้น ก็มีของดีและเป็นของแท้แน่ๆ อยู่เป็นส่วนใหญ่แหละ แต่ก็บางที่ที่โพสขายกันในราคาถูกมากๆ เช่นขายเพียงราคาแค่ 7-8 ร้อยบาทอะไรอย่างนี้ก็ยังมี ทำให้อดคิดไม่ได้ว่าที่โพสขายกันนั้นใช่ของแท้จริงๆ ไหม นั่นทำให้ร้านที่นำเสนอในบทความนี้ด้านบน น่าจะการันตีว่าจะได้ของแท้ได้เต็มปากมากกว่า ด้วยเหตุผลที่ว่าทั้งมีความน่าเชื่อถือและมีนโยบายต่อต้านของลอกเบียนแบบนั่นเอง

สรุป

รองเท้า Converse Jack Purcell ที่มีเอกลักษณ์ที่น่าจดจำอย่าง เส้นโค้งหน้ายิ้มในส่วนของปลายเท้า เป็นรองเท้าผ้าใบแนววินเทจที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอมายาวนาน โดยไม่ต้องโปรโมทหรือโฆษณาทำการตลาดใดๆ ผู้คนก็ยังคงรักและนึกถึงอยู่เสมอถ้าต้องการรองเท้าสไตล์เรียบๆ ง่ายๆ อย่างไรก็ตาม รองเท้า Jack Purcell ที่เราๆ ท่านๆ ชอบนี้ ก็ยังถือว่าหาซื้อยากอยู่เหมือนกัน ตามห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ ในกรุงเทพอาจหาได้ แต่ถ้าเป็นตามร้านเล็กหรือห้างฯ ทั่วไปนี้ไม่มีขายแน่นอน ยิ่งต่างจังหวัดยิ่งหายาก เราจึงแนะนำช่องทางออนไลน์เป็นทางออกที่ดีที่สุด ร้านใหญ่ๆ ที่เราสามารถสั่งซื้อได้ทั้งผ่านแอพมือถือและเว็บไซต์ช่วยอำนวยความสะดวกได้มาก นอกจากนั้นยังได้สำรวจราคารุ่นต่างๆ ของแต่ละร้านว่าเค้าขายที่ราคาเท่าไรกันบ้างด้วย ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะทำให้คุณเห็นภาพรวมคราวๆ ที่จะนำไปใช้ในการตัดสินใจในการซื้อต่อไปด้วย