ส่วนลด Lazada รหัสคูปองและโปรโมชั่นล่าสุด ซื้อของได้ถูกกว่าโปรที่รอคอย

ส่วนลด Lazada
หากต้องการสั่งซื้อสินค้าจากช่องทางออนไลน์สักชิ้น Lazada จะต้องเป็นตัวเลือกอันดับแรกอย่างแน่นอน เนื่องจากความพร้อมในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการมีสินค้าให้เลือกหลายแสนรายการ ซึ่งยากที่จะมีช้อปอีคอมเมิร์สในไทยจะมีมากเช่นนี้ ซึ่งครอบคลุมทุกๆ ไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน ของคนไทยทุกเพศทุกวัน การมีบริการจัดส่งที่ดำเนินการโดยผู้ชำนาญและน่าสนใจ อย่างจัดส่งฟรี การเก็บเงินปลายทางที่ลูกค้าต้องได้เห็นสินค้าก่อนจึงจะชำระเงิน การมีโปรโมชั่น ดีล โค้ดส่วนลด คูปองต่างๆ มากมาย นั่นทำให้เมื่อคุณสั่งสินค้าจาก Lazada คุณจะได้สินค้าในราคาที่พิเศษกว่าปกติ หากเลือกโปรโมชั่นหรือส่วนลดที่ตรงกับประเภท ช่วงเวลา หรือเงื่อนไขที่กำหนด ประเด็นหลังนี่เองที่เป็นจุดประสงค์หลักของบทความนี้ นั่นคือ ต่อไปนี้หาก Lazada มีดีลโปรโมชั่นและโค้ดส่วนลดอะไรที่น่าสนใจ ก็จะถูกอัพเดทในหน้าเพจนี้อยู่เรื่อยๆ

เทศกาลลดราคาประจำปีของ Lazada Online Festival ช้อปทะลุจักรวาล

เทศกาลลดราคาประจำปีของ Lazada Online Festival ช้อปทะลุจักรวาล

ช้อปทะลุจักรวาล 12.12 เทศกาลลดราคาครั้งสุดท้ายประจำปี 60 สินค้าจากแบรนด์ต่างๆ ทุกหมวดหมู่ถูกขนมาลดราคามากมาย Lazada Online Festival นี้มีเพียง 3 วันเท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 12, 13 และ 14 ธันวาคมนี้

ส่วนลด Lazada ล่าสุด ประจำเดือน

หลายๆ ครั้งรูปภาพสามารถอธิบายและสื่อสารได้ดีตัวหนังสือ ส่วนลด Lazada ที่คุณและเรามองหาทุกครั้งก็เช่นเดียวกัน แบนเนอร์ที่มากับภาพกราฟฟิกสวยๆ ดูน่าสนใจกว่าเป็นไหนๆ นี่จะทำให้ตัดสินใจซื้ออะไรๆ สักอย่างได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมคุณว่ามั๊ย ได้ลดอย่างน้อยสัก 5% ก็ยังดี หรือถ้ามากกว่านี้ ก็จะทำให้เราหัวใจพองโตและจะกลับมาซื้อใหม่อย่างแน่นอน ในส่วนต่อไปนี้ ส่วนลดทุกอย่างของ Lazada ตั้งแต่โค้ดรหัสส่วนลดไปจนถึงโปรโมชั่นแบบเดือนชนเดือน เรียกว่ามีอะไรใหม่และน่าสนใจ ก็จะถูกนำมาไว้ต่อไปนี้

Lazada ลดล้างเคลียร์สต๊อก Clearance ลดสูงสุด 87%

Lazada นั้นนอกจากทำให้เราสะดวกในการสั่งซื้อของแล้ว ยังทำให้เราสามารถซื้อของได้ถูกกว่าในท้องตลาดปกติด้วย นี่ทำให้หลาย ๆ คนเฝ้ารอช่วงเทศกาลลดราคาอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้สามารถซื้อของได้ในราคาพิเศษ แต่รู้หรือไม่ว่าที่ Lazada มีสินค้าลดราคาแบบล้างสต๊อกอยู่มากมายโดยที่เราไม่ต้องรอช่วงเทศกาลเพื่อซื้อของที่เรากำลังตามหาอยู่ก็ได้ ซึ่งคุณสามารถดูสินค้าลดล้างสต๊อกทุกหมวดหมู่ได้ที่นี่

Lazada ลดล้างเคลียร์สต๊อก Clearance ลดสูงสุด 87%


Lazada Flash Sale ขายถูก ด่วน หมดแล้ว หมดเลย

ซื้อของในหลากหลายหมวดหมู่ได้ถูกกว่า แต่ในเวลาจำกัดนะ ด้วยแคมเปญ Flash Sale ของ Lazada ลดสูงสุด 70-80% ทุกๆ ช่วงเวลาของวัน สินค้าจะถูกผลักเปลี่ยนมาลดราคากัน เริ่มตั้งแต่ช่วงเช้าเวลา 10.00-12.00 น. ช่วงบ่ายเวลา 14.00-16.00 น. และช่วงดึกเวลา 20.00-22.00 น. ดังนั้น ถ้าคุณต้องการของถูก อย่างลืมเข้าไปเช็คสินค้าและราคาในแคมเปญ Lazada Flash Sale กันนะครับ

Lazada Flash Sale ขายถูก ด่วน หมดแล้ว หมดเลย


สรุปรหัสโค้ดส่วนลด Lazada จากร้านค้าย่อยในหมวดสินค้าต่างๆ

ร้านค้าย่อยต่างๆ ใน Lazada จะมีรหัสโค้ดส่วนลดเป็นของตัวเอง คุณสามารถโค้ดเหล่านี้เพื่อกรอกในขั้นตอน Checkout จ่ายเงิน เพื่อที่จะได้ส่วนลดลงอีกตั้งแต่ 5% ถึง 20% เลยทีเดียว ดังนั้นก่อนคุณจะซื้อสินค้าอะไร ลองดูก่อนว่ามีรหัสโค้ดส่วนลด Lazada ให้ใช้หรือไม่ ดูรายละเอียดโค้ดส่วนลด Lazada ได้ที่นี่

สรุปรหัสโค้ดส่วนลด Lazada จากร้านค้าย่อยในหมวดสินค้าต่างๆ


ส่วนลด Lazada สินค้ามาใหม่ แกะกล่อง สินค้าอินเทรนด์ In Now & In Trend

อัพเดทสินค้ามาใหม่ก่อนใคร ทุกๆ ต้นเดือน จากแบรนด์ชั้นนำมากมาย ตั้งแต่ น้ำหอมจากแบรนด์ดัง เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ไปจนถึงผลิตภัณฑ์บำรุงร่างกายและอาหารเสริม ลองสำรวจ เผื่อจะพบกับสิ่งที่คุณกำลังตามหา พร้อมส่วนลดพิเศษช่วงโปรโมชั่นในราคาที่ถูกกว่าปกติ ลดสูงสุดถึง 60 – 70% ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

สินค้ามาใหม่ แกะกล่อง สินค้าอินเทรนด์ In Now & In Trend

durex-buy-1-get-1-banner
best-of-baby-1-top-banner
lazada-inter-deals-banner


มาทำความรู้จัก Lazada กัน ประวัติและเบื้องลึก

ร้านค้าออนไลน์ ลาซาด้า ประเทศไทย (Lazada.co.th) ที่เราคนไทยใช้บริการสั่งซื้อของอยู่เป็นประจำนั้น แม้ว่าจะมีเนื้อหาเป็นภาษาไทยเกือบทั้งหมดนั้น แต่แท้จริงแล้วเป็นหนึ่งในลาซาด้ากรุ๊ป ยักษ์ใหญ่แห่งวงการอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน นอกจากประสบความสำเร็จอย่างสูงในประเทศไทยแล้ว Lazada ยังได้รับความนิยมใน มาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม อีกด้วย ด้วยความที่เป็นผู้ให้บริการการค้าขายออนไลน์ที่ครบวงจร ที่ไม่เพียงลาซาด้าจะขายสินค้าเองเท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสให้ผู้ขายทั้งรายเล็กและรายใหญ่ทั่วประเทศสามารถนำสินค้ามาขายบนแพลตฟอร์มเดียวกันได้อีกด้วย นี่ทำให้สินค้าของ Lazada นั้นมีมากมายครอบคลุมทุกหมวดหมู่สินค้า ทำให้ผู้ซื้อไม่ว่าจะต้องการอะไรสามารถมาหาได้บนเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นบนมือถือ

ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อผนวกกับที่ว่า Lazada มีระบบจัดส่งสินค้าที่ถือว่าเป็นผู้นำตลาดอีคอมเมิร์ตไทยเลยก็ว่าได้ ที่นอกจากผนึกกำลังกับบริษัทจัดส่งสินค้ามืออาชีพแล้ว ยังมีเงื่อนไขในการจัดส่งที่ดึงดูดใจอย่างมาก เช่น ส่งสินค้าฟรีทั่วไทยแม้ซื้อสินค้าราคาไม่ถึงหลักร้อยบาท การมีบริการเก็บเงินปลายทางที่ลูกค้าต้องได้เห็นสินค้าก่อนแล้วจึงค่อยจ่ายเงินสดกับพนักงานจัดส่ง เป็นต้น ที่กล่าวมาทั้งหมดทั้งมวลนี่ไม่ใช่เหตุผลเพียงส่วนเดียวที่ทำให้ Lazada ได้รับความนิยมเท่านั้น ตัวแปรด้านราคาที่ดึงดูดใจกว่า รวมถึงมีการอัดโปรโมชั่น รหัสคูปองส่วนลด ต่างๆ ออกมามากมายเป็นระยะๆ โดยเฉพาะช่วงเทศกาลหรือวันสำคัญ ลูกค้าก็ได้รับสินค้าที่ตัวเองกำลังตามหาในราคาที่ถูกโดนใจ จึงไม่น่าแปลกใจที่ Lazada จะขึ้นเป็นอันดับหนึ่งในประเทศไทยและหลายๆ ประเทศในภูมิภาคนี้ได้อย่างรวดเร็ว

จุดเริ่มต้นของ Lazada นั้น ถือกำเนิดในปี ค.ศ.2007 โดยบริษัทจากเยอรมันชื่อ ร็อคเก็ต อินเตอร์เน็ต ของพี่น้อง 3 คน จากตระกูล Samwer ได้แก่ Oliver, Marc และ Alexander โดยมีแนวคิดในการเอาโมเดลธุรกิจที่ประสบความสำเร็จแล้วในสหรัฐอเมริกา มาทำใหม่ในประเทศอื่นๆ ตั้งแต่ในยุโรป เอเชีย ไปจนถึงแอฟริกาเลยทีเดียว ซึ่งในปี ค.ศ.2013 บริษัท ร็อคเก็ต อินเทอร์เน็ต ก็มีธุรกิจในเครือมากถึง 55 เว็บไซต์ธุรกิจ ใน 44 ประเทศทั่วโลก และมีพนักงานรวมกันมากกว่า 2 หมื่นคนเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ก็มีธุรกิจจำนวนหนึ่งถูกขายออกไป ซึ่งผู้ซื้อบางรายก็คือเจ้าของเว็บไซต์ที่ประสบความสำเร็จในอเมริกาที่ถูกนำโมเดลธุรกิจไปใช้นั่นเอง

ส่วนในประเทศไทย ร็อคเก็ต อินเตอร์เน็ต ก็ได้มากับ Lazada ซึ่งได้นำโมเดลธุรกิจมาจากอะเมซอล เว็บอีคอมเมิร์สรายใหญ่ของสหรัฐอเมริกา นั่นเอง นอกจากนั้น ร็อคเก็ต อินเตอร์เน็ต ก็ยังมีธุรกิจอื่นๆ ในไทยอีก คือ Foodpanda.co.th บริการสั่งอาหารออนไลน์ 24 ชั่วโมง, Zalora.co.th ร้านค้าช้อปปิ้งออนไลน์สินค้าแฟชั่นโดยเฉพาะ (ปัจจุบัน Zalora.co.th ถูกบริษัทยักษ์ใหญ่ของไทย คือ เซ็นทรัล เข้ามาเป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อยแล้ว) และ Easy Taxi แอปพลิเคชั่นเรียกรถแท็กซี่ (ปัจจุบันดูเหมือน Easy Taxi ได้ถอนตัวออกจากประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย)

ต่อมาในปี ค.ศ.2016 ก็เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กับ Lazada ขึ้น เมื่อ Alibaba ของ แจ็ค หม่า มหาเศรษฐีของจีนได้เข้าซื้อกิจการของ Lazada Group อย่างเป็นทางการด้วยมูลค่าสูงถึง 500 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ รวมถึงได้เพิ่มทุนให้อีก 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อทำให้บริษัทในเครือแข็งแกร่งขึ้นและมีศักยภาพในการเติบโตทางธุรกิจมากขึ้น นี่ทำให้ Alibaba ขยายเครือข่ายธุรกิจออกนอกประเทศจีนมายังอาเซียนอย่างเต็มรูปแบบ โดยเข้ามาเป็นเจ้าของเว็บไซต์ Lazada ในทุกประเทศของภูมิภาคตั้งแต่ มาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ เวียดนาม รวมทั้งประเทศไทยด้วย

ปัจจุบันในประเทศไทย Lazada ยังคงครองแชมป์เว็บไซต์อีคอมเมิร์สอันดับหนึ่งไว้ได้อย่างแข็งแกร่ง และยากที่จะมีใครมาล้มแชมป์ได้ในเร็ววันนี้ จากข้อมูลทางสถิติระบุไว้ในปี ค.ศ.2016 ระบุว่าแพลตฟอร์ม Lazada ประเทศไทยนั้น มีผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์และใช้งานแอปพลิเคชั่นบนอุปกรณ์เคลื่อนที่มีมากกว่าหนึ่งล้านคนในแต่ละวัน ซึ่งในจำนวนนี้ 30 เปอร์เซ็นของผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์จะกลายเป็นผู้ซื้อสินค้า หากมองในมุมของผู้ซื้อของอย่างเรา นี่ดูเหมือนจะเป็นข้อดี เพราะด้วยจำนวนผู้ใช้งานจำนวนมหาศาลนี้เองทำให้ Lazada สามารถออกแคมเปญโปรโมชั่นส่วนลดมากมาย เพื่อดึงดูดนักช้อปและเพื่อชิงความได้เปรียบจากคู่แข่งเว็บไซต์อีคอมเมิร์สอื่นๆ ทั้งใหญ่และเล็ก โดยเฉพาะช่วงเทศกาลและวันสำคัญต่างๆ เราสามารถรอคอยเพื่อที่จะได้พบกับแคมเปญส่วนลดต่างๆ ที่จะออกมา ทำให้เราซื้อสินค้าที่ต้องการได้ในราคาที่ถูกกว่าหรือในเงื่อนไขที่น่าดึงดูดใจ

Q&A ถาม-ตอบ ข้อสงสัยในการสั่งซื้อของจาก Lazada

สำหรับมือใหม่แล้ว ในการสั่งซื้อสินค้าชิ้นโปรดผ่านช่องทางออนไลน์สักชิ้น ดูเหมือนเป็นเรื่องที่ต้องศึกษา และเกิดคำถามขึ้นมามากมาย เช่น จะชำระเงินได้อย่างไร? เมื่อไรจะได้รับสินค้า? ถ้าจะยกเลิกสินค้าจะทำอย่างไร? เมื่อได้รับสินค้าแล้ว ถ้าต้องการเปลี่ยน จะทำอย่างไร? เป็นต้น นี่สามารถสร้างความสับสนสำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการสั่งซื้อมาก่อนได้ ต่อไปนี้เป็นการรวบรวมคำถามและคำตอบที่ควรรู้เมื่อคุณต้องการสั่งซื้อสินค้าจากเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่นบนมือถือของ Lazada.co.th นี่จะเป็นประโยชน์ไม่ใช่เฉพาะผู้ซื้อมือใหม่เท่านั้น แม้ว่าเป็นผู้ซื้อขาประจำอยู่แล้วก็สามารถนำไปใช้เพื่อให้การสั่งซื้อสินค้าครั้งถัดไปของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นและตรงใจมากที่สุด

เมื่อเลือกสินค้าได้แล้ว จะชำระเงินให้กับ Lazada ได้อย่างไร?

Lazada ถือเป็นร้านออนไลน์ที่มีระบบรับชำระเงินมากที่สุดในเมืองไทยแพลตฟอร์มหนึ่งเลยก็ว่าได้ มีตั้งแต่การชำระแบบออฟไลน์ไปจนถึงออนไลน์ ต่อไปนี้เป็นวิธีการชำระเงินต่างๆ ทั้งที่ลูกค้าส่วนใหญ่นิยมใช้กันในปัจจุบัน รวมถึงการชำระเงินแบบทางเลือกมาให้รู้จักกัน เผื่ออาจเป็นตัวเลือกที่ตรงกับความต้องการของคุณก็เป็นได้
 • การเก็บเงินปลายทาง
  การเก็บเงินปลายทาง หรือ Cash on Delivery (COD) บริการนี้มักมีแต่ในเว็บไซต์อีคอมเมิร์สขนาดใหญ่ๆ เท่านั้น ซึ่งแน่นอน Lazada ก็ต้องมีบริการนี้ โดยเมื่อคุณสั่งของไปแล้ว คุณก็เพียงรอรับสินค้าที่บ้านได้เลย โดยไม่ต้องชำระเงินก่อน จนกระทั่งพนักงานจัดส่งนำสินค้าไปให้คุณ ถึงตอนนั้นคุณจึงค่อยจ่ายเงินสดให้กับพนักงาน การชำระเงินประเภทนี้เกิดมาเพื่อแก้ปัญหาความกังวลของลูกค้าในการจ่ายเงินก่อน ทั้งๆ ที่ยังไม่เห็นสินค้า ความรู้สึกแบบนี้ของลูกค้าเกิดขึ้นบ่อยๆ โดยเฉพาะถ้าสินค้าที่สั่งมีราคาแพงๆ รวมถึงความกังวลอื่นๆ อีก อาทิเช่น หากชำระเงินไปก่อนแล้ว หากพนักงานส่งของส่งผิดบ้านหรือผู้สั่งไม่อยู่บ้านจะทำอย่างไร การชำระด้วยการเก็บเงินปลายทางจึงเป็นวิธีแก้ปัญหาดังกล่าวได้อย่างสมบูรณ์แบบ อย่างไรก็ตาม หากคุณจะเลือกใช้บริการการเก็บเงินปลายทางนี้ หากต้องการความรวดเร็วมากยิ่งขึ้น คุณควรเตรียมเงินสดไว้ให้พอดีกับที่ต้องจ่าย แม้ว่าพนักงานส่งของ เค้าก็จะเตรียมเงินทอนมาเหมือนกัน แต่อย่าลืมว่าพนักงานเค้าต้องไปส่งของให้ลูกค้าหลายๆ คนในวันหนึ่งๆ ดังนั้น ไม่มีอะไรการันตีว่าพนักงานจะมีเงินท่อนพอสำหรับเรา และอาจเกิดการเสียเวลาให้กับเราขึ้นได้ การเตรียมเงินสดให้พอดี จึงเป็นวิธีปฏิบัติที่ดีที่สุด เงื่อนไขเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้บริการนี้ที่ Lazada คือ คำสั่งซื้อสินค้าต้องมียอดชำระต่ำว่า 5 หมื่นบาท หากยอดสั่งซื้อของคุณมีค่ามากกว่านี้ ต้องเลือกวิธีชำระแบบอื่น
 • บัตรเครดิต / เดบิต
  อีกหนึ่งวิธีการชำระเงินยอดนิยมคือ การชำระด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต สำหรับที่ Lazada รองรับบัตรทั้ง VISA และ Mastercard ของทุกธนาคารในปัจจุบัน ข้อดีของการชำระด้วยบัตรเครดิตหรือเดบิต คือ ความสะดวกสบายในการใช้งาน ไม่ต้องถือเงินสดที่ยุ่งยากกว่า อีกทั้งยังมีโปรโมชั่นส่วนลดส่งเสริมการขายต่างๆ ให้เราที่ออกมาเป็นระยะๆ รวมทั้งบัตรเหล่านี้จะมีการสะสมแต้มเพื่อรับของรางวัลอีกด้วย อีกข้อดีหนึ่งของผู้ใช้บัตรเครดิตซื้อของจาก Lazada คือ การมีตัวเลือกผ่อนจ่ายหรือ Credit Card Installments ในระยะเวลาตั้งแต่ 3 – 6 เดือน โดยต้องมียอดคำสั่งซื้อรวม 3,000 บาทขึ้นไป และต้องเป็นบัตรของธนาคารที่ร่วมรายการ ซึ่งในปัจจุบัน ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงไทย, ธนาคารธนชาต และธนาคารซิตี้แบงก์ ส่วนเรื่องการรักษาความปลอดภัยในการใช้งานและการเชื่อมต่อกับระบบของบัตรเครดิตถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดในการชำระเงินด้วยวิธีการนี้ ซึ่ง Lazada ก็มีความพร้อมในเรื่องนี้ตามมาตรฐานที่ควรมีทั้งหมด อาทิเช่น ระบบเข้ารหัสในการส่งข้อมูล (SSL), หากมีการชำระเงินซื้อสินค้าในจำนวนมากๆ จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อเข้ามาเพื่อยืนยันการชำระเงินอีกครั้ง เป็นต้น อย่างไรก็ตาม มีข้อควรระวังในการใช้บัตรเครดิตในการชำระเงินอยู่ประการหนึ่ง คือ ชื่อผู้ถือบัตร ควรเป็นชื่อเดียวกับผู้สั่งสินค้า หากชื่อต่างกันก็อาจจะเกิดความล่าช้าในการดำเนินการของขั้นตอนสั่งซื้อได้ นั่นคือ ทาง Lazada อาจจะร้องขอเอกสารยืนยันตัวของเจ้าของบัตรพร้อมลายเซ็น ดังนั้นทางที่ดีที่สุดคือ ควรใช้เฉพาะบัตรของตัวเองในการสั่งซื้อเสมอ
 • ตู้เอทีเอ็ม (ATM)
  เป็นอีกวิธีที่สามารถทำได้ และมีหลายคนเลือกใช้ ซึ่ง Lazada ก็รับการชำระผ่านตู้ ATM ของธนาคารส่วนใหญ่ของไทยแทนทุกแห่ง โดยเมื่อสั่งแล้วจะมีหมายเลขอ้างอิงให้ แล้วจึงไปที่ตู้ ATM เพื่อชำระเงิน โดยมีข้อกำหนดว่าต้องชำระภายใน 48 ชั่วโมง ไม่เช่นนั้นคำสั่งซื้อจะถูกยกเลิกโดยอัตโนมัติ
 • อินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้ง
  หากคุณไม่มีบัตรเครดิต อีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการชำระค่าสินค้าของ Lazada คือ ผ่านทางอินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้ง โดยระบบจะหักเงินจากบัญชีธนาคารของคุณอัติโนมัติ
 • บริการธนาคารออนไลน์ (Online Banking Payment)
  ลูกค้าอาจจะเลือกทำการชำระเงินโดยการใช้วิธีการหักเงินจากบัญชีธนาคารของลูกค้าผ่านบริการ iBanking ของธนาคารที่ร่วมรายการ รายชื่อของธนาคารดังกล่าวจะอยู่ถัดจากขั้นตอนที่ 2 ของวิธีการชำระเงินผ่านบริการหักบัญชีเงินฝากอัตโนมัติ โดยปัจจุบันมีธนาคารที่รองรับช่องทางนี้ ได้แก่ ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารกรุงไทย, ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารกรุงศรีอยุธยา, ธนาคารทหารไทย และธนาคารยูโอบี
 • เคาน์เตอร์เซอร์วิส
  หากคุณไม่ถนัดในการชำระเงินแบบออนไลน์ การชำระเงินแบบออฟไลน์ผ่านบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสก็เป็นตัวเลือกที่สะดวก โดยนำเงินสดตามจำนวนที่สั่งซื้อไป พร้อมหมายเลขอ้างอิงหรือพิมพ์หน้าเอกสารยืนยันคำสั่งซื้อที่ได้จาก Lazada ไปชำระผ่านเคาน์เตอร์ร้านสะดวกซื้อแฟมิลี่มาร์ท ผ่านเคาน์เตอร์ในห้างสรรพสินค้า เทสโก้ โลตัส และบิ๊กซี ผ่านที่ทำการไปรษณีย์ไทย และผ่านจุดชำระเงิน mPay Station ของบริษํท AIS เงื่อนไขคือต้องจ่ายเงินภายใน 48 ชั่วโมง ไม่เช่นนั้นคำสั่งซื้อจะถูกยกเลิกอัตโนมัติ
 • เพย์พาล (PayPal)
  สำหรับผู้ที่เป็นนักช้อปขาประจำ โดยเฉพาะจ่ายเงินเพื่อซื้อสินค้าหรือบริการจากต่างประเทศ ก็จะคุ้นเคย PayPal ผู้ให้บริการรับ-จ่ายเงินผ่านทางอินเตอร์เน็ต (Payment Processor) ชื่อดังเป็นอย่างดี หากคุณมีบัญชี PayPal อยู่แล้วก็สามารถผูกบัญชีเข้ากับบัตรเครดิตหรือบัญชีธนาคารได้ หลังจากนั้นเมื่อซื้อของก็สามารถคลิกจ่ายเงินผ่านหน้าเพจของ Lazada ได้ทันที อย่างไรก็ตาม หากมียอดคำสั่งซื้อมากกว่า 3 หมื่นบาท จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อมาเพื่อยืนยันการสั่งซื้ออีกครั้งหนึ่ง
 • ไลน์เพย์ (LINE Pay) ระบบการชำระเงินช่องทางใหม่ล่าสุด โดยผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่นสนทนาชื่อดัง LINE ซึ่งก็เหมือนกับ Payment Processor อื่นๆ ที่สามารถผูกบัญชีเข้ากับบัตรเครดิตหรือบัญชีธนาคารได้ สะดวกรวดเร็วและปลอดภัยในการจ่ายเงิน นอกจากนี้ทาง Lazada กับ LINE Pay มักมีเคมเปญเพื่อส่งเสริมให้ลูกค้าใช้งานบริการการชำระเงินนี้มากขึ้น โดยจะเป็นโปรโมชั่นและส่วนลดพิเศษให้กับลูกค้าที่ใช้ LINE Pay ในการชำระเงินเมื่อซื้อของจาก Lazada

เมื่อสั่งซื้อของแล้ว Lazada จะส่งของให้ฉันอย่างไร และจะเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มหรือไม่?

คุณจะได้รับสินค้าที่ขนส่งโดยบริษัทขนส่งเอกชน โดยจะมีการระบุวันที่ที่คาดว่าสินค้าจะไปถึงคุณให้ทราบก่อนในขั้นตอนบนหน้าการส่งคำสั่งซื้อและจะมีการยืนยันอีกครั้งผ่านทางอีเมล์หรือ SMS ระยะเวลาการส่งสินค้าถึงมือขึ้นกับตัวสินค้าชิ้นนั้นๆ มีตั้งแต่ 1-2 วัน หรือ 3-4 วัน ไปจึนถึง 5-7 วันหรือนานกว่านั้นในกรณีที่เป็นสินค้าที่ต้องนำเข้าและไม่มีอยู่ในสต๊อก ส่วนค่าธรรมเนียมการจัดส่งนั้น การสั่งของส่วนใหญ่คุณมักจะไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมการจัดส่งเลย เนื่องจากเงื่อนไขขั้นต่ำในการสั่งสินค้าค่านั้นต่ำมากๆ ซึ่งปัจจุบันอยู่ที่ 99 บาท นั่นคือ หากคุณสั่งสินค้าต่อครั้งที่มียอดรวมกันมากกว่า 99 บาท คุณก็จะไม่ต้องเสียงค่าธรรมเนียมในการจัดส่งแต่อย่างไร (หากยอดรวมต่ำกกว่าจะเสียค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 39 บาท)

นอกจากนี้ ยังมีบริการการจัดส่งสินค้าแบบพิเศษของ Lazada อีกประเภทหนึ่ง นั่นคือ บริการส่งด่วน คุณจะได้รับสินค้าภายในวันเดียวกับที่สั่งหากอยู่ใน กทม.หากสั่งก่อน 10.30น. หากอยู่ต่างจังหวัดจะส่งในวันถัดไปหากสั่งก่อน 15.00น. โดยจะมีบริการนี้ให้เลือกเมื่อสั่งสินค้าบางรายการที่ขายและจัดจำหน่ายโดยลาซาด้าเท่านั้น โดยจะให้บริการเฉพาะวันจันทร์ถึงวันเสาร์ที่ไม่ใช่วันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้น และมีการคิดค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมเข้ามาจากการส่งแบบธรรมดา 39 บาท แต่บางกรณีที่สินค้ามาจากร้านผู้ขายแตกต่างกันในการสั่งซื้อยอดเดียวกัน ก็จะคิดค่าธรรมเนียม 39 บาทต่อหนึ่งร้าน นั่นคือหากมีสินค้ามาจาก 3 ร้าน ผู้ซื้อก็ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมส่งของแบบด่วนเป็น 117 บาท นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ในขั้นตอนจัดส่งสินค้านั้น มักเกิดคำถามและข้อสงสัยต่างๆ ที่นอกเหนือจากที่กล่าวมาขึ้นมากมาย ซึ่งขอยกตัวอย่างที่น่าสนใจมาดังนี้

หากสินค้ามีน้ำหนักมากๆ Lazada จะคิดค่าธรรมเนียมเพิ่มหรือไม่?

ถ้าหากคุณอยู่ในกรุงเทพฯ ไม่ว่าสินค้าน้ำหนักเท่าไร ก็จะไม่มีการคิดค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม แต่หากสินค้าที่สั่งซื้อมีน้ำหนักมากกว่า 20 กิโลกรัมและที่อยู่ในการจัดส่งเป็นต่างจังหวัดจะมีการคิดค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมตามน้ำหนัก

ทำไมมาส่งสินค้าให้ฉันไม่พร้อมกัน ทั้งๆ ที่สินค้าที่ฉันสั่งอยู่ในคำสั่งซื้อเดียวกัน?

กรณีนี้มักจะเป็นคำถามหรือข้อสงสัยกับลูกค้ารายใหม่ๆ อยู่เสนอ กล่าวคือในกรณีที่คุณสั่งสินค้ามากกว่า 2 ชนิดขึ้นไปในรายการคำสั่งซื้อเดียวกัน ถ้าสินค้าเหล่านั้นถูกขายโดยร้านค้าบน Lazada คนละร้านกัน เป็นไปได้ว่าคุณจะได้รับการส่งสินค้าแยกกันได้

ถ้าพนักงานมาส่งสินค้าให้แล้ว แต่ไม่สะดวกรับหรือไม่อยู่จะทำอย่างไร?

เป็นอีกปัญหาที่พบบ่อยมากที่สุด ตามขั้นตอนแล้วก่อนส่งของ พนักงานจะติดต่อทางโทรศัพท์กับคุณว่าสะดวกรับของเลยรึเปล่า ถ้าโอเค พนักงานก็จะเข้ามาส่งให้คุณ แต่ถ้าคุณไม่สะดวกรับในวันนั้น พนักงานก็จะมาส่งให้คุณในวันถัดไป โดยจะติดต่อคุณอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกวิธีหนึ่งนั่นคือ คุณสามารถมอบอำนาจให้กับสมาชิกในครอบครัวมารับกับพนักงานส่งของเอง ซึ่งตามข้อกำหนดของ Lazada นั้น กำหนดให้ต้องทำหนังสือมอบอำนาจ โดยต้องระบุชื่อของคนที่จะมารับแทน พร้อมแสดงบัตรประจำตัวประชาชนด้วย ซึ่งวิธีการนี้ค่อนข้างยุ่งยากในทางปฏิบัติ

ถ้าไม่พอใจในสินค้า Lazada ให้คืนของและคืนให้หรือไม่?

แน่นอนเค้าย่อมให้คืน เพราะถือเป็นมาตรฐานที่ร้านค้าอีคอมเมิร์สทั่วไปต้องมีการรับคืนอยู่แล้ว สำหรับ Lazada จะมีเงื่อนไขปลีกย่อยมากมาย แต่พอสรุปเงื่อนไขพอสังเขปได้ดังนี้ สินค้าที่จะคืนต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไข โดยขั้นตอนเริ่มจากการกรอกแบบฟอร์มออนไลน์ บรรจุสินค้าที่ต้องการส่งคืนเป็นพัสดุโดยติดแบบฟอร์มหน้ากล่อง แล้วจึงส่งคืนฟรีที่จุดรับสินค้าซึ่งปัจจุบันก็คือที่ไปรษณีย์ไทยหรือที่เซเว่นอิเลเวน ระยะเวลาที่สามารถส่งคืนได้คือภายใน 7-14 วันโดยนับจากวันที่ได้รับสินค้าไปจนถึงวันที่ประทับตราไปรษณีย์เมื่อส่งสินค้ากลับ ควรถ่ายรูปสินค้าดั้งเดิมที่ได้รับมาด้วยเพื่อเป็นหลักฐาน ถ้าสินค้ามีรอยตำหนิ ใช้งานไม่ได้ ขนาดไม่ตรง หรือได้รับไม่ครบ เมื่อส่งคืนสินค้ากลับไป ต้องอยู่ภายสภาพแบบเดิม เช่น ต้องส่งมาให้ครบชุดแบบเดิม ถ้ามีสินค้าแถมก็ต้องส่งกลับมาด้วย กล่องบรรจุต้องกลับมาครบและอยู่ในสภาพเดิม สินค้าไม่เสียหาย เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีสินค้าบางประเภทที่ไม่สามารถส่งคืนได้อีกหลากหลายเงื่อนไข

สรุป

ปัจจุบัน Lazada ครองส่วนแบบการตลาดอีคอมเมิร์สไทยมากที่สุด ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผู้คนมากมายเลือกซื้อของจากที่นี่ คือ การมีโปรโมชั่น ส่วนลด มากมายหลากหลายที่ออกมาเป็นระยะทุกๆ เดือน โดยเฉพาะช่วงเทศกาลและวันสำคัญ เราก็จะได้เป็นส่วนลดต่างๆ ล่อตาล่อใจให้เราจับจ่ายใช้สอยกันในราคาที่สบายกระเป๋ามากขึ้น รวมถึงรหัสคูปองส่วนลดที่แจกกันทุกวันลด 5% บ้างลด 10% บ้าง ยิ่งดึงดูดใจ นี่ทำให้ Lazada เป็นจะเป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์สที่จะเป็นเบอร์หนึ่งในประเทศไทยไปอีกนาน โดยยากที่สุดมีเจ้าไหนมาล้มแชมป์ได้ ณ ช่วงเวลานี้